“สวนล้อมสุข ไร่เมล่อน ปลอดสาร” ชวนเกษตรกรยุคใหม่ แปลงที่ว่างสร้างเงินล้าน ทำ Contract Farming

 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด

ซึ่งวันนี้หนึ่งในตลาดส่งออกที่สำคัญและมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ก็ได้แก่ตลาด “จีน” ซึ่งสั่งผลผลิตเมล่อนจากประเทศไทยเข้าไปจำหน่ายในประเทศปีละจำนวนไม่น้อย

ปั้นสินค้าคุณภาพ พร้อมลุยตลาดจีน รองรับกำลังซื้อมหาศาล

 

ด้วยมองเห็นทิศทางและโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้าง ทำให้ คุณฉัตรชัย ล้อมสุขวัฒนา หนุ่มไอทีรุ่นใหม่ไฟแรง ตัดสินใจผันตัวเองมาเป็นเกษตรกรเพราะความชอบส่วนตัว ที่สนใจศึกษาด้านวิธีการปลูกเมล่อน พร้อมกับได้ที่ปรึกษาฝีมือดี เป็นรุ่นพี่ที่เชี่ยวชาญด้านการปลูกผลไม้ชนิดนี้

 

ซึ่งเจ้าตัวก็นำพาตเองเข้าไปถึงแหล่งความรู้ด้านเกษตร ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม เพื่อรับการบ่มเพาะความรู้สู่การเป็นเกษตรกรเต็มขั้น จนในที่สุดเขาก็ตัดสินใจนำความรู้ที่ได้ มาสานต่อความฝันด้วยการสร้างฟาร์มปลูกเมล่อนปลอดสารพิษ ทั้งสายพันธุ์ญี่ปุ่นและเกาหลี และเปิดฝึกอบรมให้กับผู้ที่สนใจปลูกเมล่อน ทั้งบุคคลทั่วไปและเกษตรกร พร้อมกับเป็นศูนย์กลาง Contract Farm รับซื้อผลผลิตคุณภาพจากสมาชิก เพื่อระบายสู่ประเทศจีน ซึ่งปัจจุบันรับซื้อผลผลิตที่จำนวน 6,000 ลูก/สัปดาห์

 

จัดทำ Contract Farming สร้างช่องทางรับซื้อ ก่อนระบายสู่ตลาดจีน

 

สวนล้อมสุข ตั้งอยู่ที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นไร่เมล่อนระบบโรงเรือนปิด ป้องกันปัญหาการเกิดโรคระหว่างเพาะปลูกได้ง่าย ซึ่งผลที่ได้ตามมาคือ เราไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง ดังนั้น ผลผลิตของเราจึงปลอดสารพิษ

 

ที่นี่จะเน้นที่การปลูกเมล่อนสายพันธุ์ คิโมจิ เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมสูง เนื้อเมล่อนมีสีเขียว ลูกกลมลายนูนสวย รสหวาน หอม นุ่ม ตามสไตล์สายพันธุ์ญี่ปุ่น ซึ่งเราปลูกไว้ทั้งหมด 3 โรงเรือน

 

ด้วยคุณภาพของผลผลิตที่ออกมา ตรงตามความต้องการของตลาดจีน ทำให้วันนี้ผลผลิตเมล่อนของสวนล้อมสุขได้เข้าไปผงาดในตลาดจีน โดยมีการเซ็นต์สัญญาซื้อขายเป็นระยะเวลา 3 ปี ซึ่งช่วงแรกทางจีนต้องการผลผลิตเมล่อนจากสวน ที่สัปดาห์ละ 2,000 ลูก แต่ด้วยข้อจำกัดด้านกำลังการผลิต ผมจึงแตกไลน์ธุรกิจไปสู่การเปิดรับสมัคร Contract Farming เพื่อเป็นศูนย์กลางการรับซื้อผลผลิตคุณภาพส่งออกไปยังประเทศจีน ซึ่งวันนี้ปริมาณการสั่งซื้ออยู่ที่ 6,000 ลูก/สัปดาห์ โดยผลผลิตที่ทางเรารับซื้อต้องเป็นผลผลิตที่ปลอดสารพิษ มีระยะเวลาการเก็บเกี่ยว ประมาณ 75 วัน และมีน้ำหนักต่อลูกไม่เกิน 1.5 กก.”

 

จากโครงการดังกล่าว ถือเป็นโอกาสสำหรับนักธุรกิจหรือเจ้าของสวน ผู้มองหาตลาดส่งออกเพื่อระบายสินค้า สวนล้อมสุข มีการรับประกันราคาที่สูงกว่าราคารับซื้อตามท้องตลาด ซึ่งปกติพ่อค้าคนกลางจะเข้ามารับซื้อที่หน้าสวน โดยให้ราคาที่กิโลกรัมละ 48-50 บาท เพื่อนำไปส่งขายต่อในห้างหรือตลาดทั่วไปที่ราคากิโลกรัมละ 100-160 บาท แต่ทางสวนล้อมสุข รับซื้อในราคากิโลกรัมละ 70 บาท รับซื้อขั้นต่ำที่จำนวน 200 ลูก โดยเปิดรับฟาร์มที่พร้อม เพาะเมล็ดตั้งแต่วันนี้ - 30 ธันวาคม 60 ซึ่งทุกฟาร์มที่เข้าร่วม มีโค้ชให้คำแนะนำและสอนการปลูกแบบเป็นกันเอง แลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกันได้ตลอดเวลา

 

คุณฉัตรชัย กล่าวว่า “สมาชิกทุกคนไม่ใช่คู่แข่ง แต่เป็นเครือข่ายพันธมิตร ไม่มีการแย่งตลาด พร้อมส่ง Partner ทุกคนให้ประสบความสำเร็จและมีรายได้เลี้ยงชีพอย่างยั่งยืน”

 

ข้อดีของการเป็น Contract Farm กับสวนล้อมสุข

 

  • มีตลาดที่แน่นอน

  • วางระบบและการจัดการให้พร้อมตารางการเพาะปลูก เพื่อให้ทุกสวนมีผลผลิตที่ได้คุณภาพพร้อมส่ง ให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด

  • ให้ราคาสูงกว่าราคาตลาดรับซื้อทั่วไป รับซื้อที่ราคากิโลกรัมละ 70 บาท

  • ใช้เงินลงทุนที่แน่นอน ประมาณ 50,000-60,000 บาท (เป็นค่าโรงเรือน 30,000 บาท ค่าระบบน้ำ 12,000 บาท ที่เหลือเป็นค่าเมล็ดพันธุ์และค่าบริหารจัดการในรอบแรก การปลูกรอบที่ 2 ลงทุนเพียงค่าเมล็ดพันธุ์และปุ๋ยประมาณ 15,000 บาทเท่านั้น)

  • คืนทุนเร็ว 1 โรงเรือน ขนาด 6x12 เมตร ปลูกได้ 220 ต้น ขนาดรับซื้อ 1 ลูก ที่น้ำหนัก 1.5 กก. ในราคากิโลกรัมละ 70 บาท เท่ากับมีรายได้ขั้นต่ำที่ประมาณรอบละ 23,100 บาท/รอบปลูก ใน 1 ปี ปลูกได้ 3 รอบ จึงสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 1 ปี

  • มีพืชทางเลือกให้ปลูกในช่วงพัก อาทิ ฟักทองบัตเตอร์นัท เพื่อสร้างรายได้ตลอดทั้งปี

  • มีการเซ็นต์สัญญาอย่างถูกต้องตามกหมาย สามารถทำสัญญาจำนวนที่ปลูกได้ตามความสามารถ ไม่บังคับ

 

เงื่อนไขที่ต้องรู้ก่อนลงทุน❗

 

ต้องปลูกในโรงเรือนแบบปลอดสารพิษเท่านั้น

 

สายพันธุ์ที่ปลูกคือ คิโมจิ รับซื้อน้ำหนัก 1.2-1.6 kg/ลูก ความหวาน 15-16 บริค ลายนูนสวย ลูกกลมเท่านั้น

 

ระบบการจัดการสวนสำหรับผลผลิตที่ส่งออก ต้องเป็นระบบเดียวกับสวนล้อมสุขเท่านั้น ซึ่งจะมีตารางและ ระบบของ LomsookSystem ให้

 

ปลูกในโรงเรือน ตั้งแต่ขนาด 6x12 เมตร ขึ้นไป

 

มาส่งผลผลิตเองที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี

 

ประเทศจีนเป็นตลาดใหญ่ เนื่องจากมีประชากรมาก และเมล่อนก็เป็นผลไม้ที่ได้รับ ความนิยมสูง เป็นสินค้าที่ติดตลาดอยู่แล้ว และเมื่อเขาได้ทดลองรับประทานเมล่อนคุณภาพของเราในปีนี้ ปีหน้ายอดสั่งสินค้าต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเขาติดใจในรสชาติเมล่อนของเรา ซึ่งตรงนี้ดูง่ายๆ จากยอดการสั่งซื้อในช่วงแรกที่จำนวน 2,000ลูก/สัปดาห์ ต่อมาขยับขึ้นเป็น 6,000 ลูก/สัปดาห์

 

ผมในฐานะเกษตรกรผู้ปลูก และเป็นคนกลางที่รับซื้อผลผลิตเพื่อส่งไปตลาดจีนตามออเดอร์ของลูกค้า ผมมั่นใจว่าตลาดผลไม้เศรษฐกิจตัวนี้อนาคตไกล และอยากเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้ามาสมัครเป็นสมาชิก

 

สำหรับเกษตรกรมือใหม่ไม่ต้องกลัวว่าจะปลูกไม่ได้ ตรงนี้เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญช่วยฝึกอบรมให้ ส่วนเกษตรกรที่ปลูกอยู่แล้วและมั่นใจว่าผลผลิตของท่านตรงตามมาตรฐานของเรา สามารถติดต่อเข้ามาได้ครับ เรายินดีรับพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อช่วยกันนำพาผลผลิตผลไม้ไทยไปสู่ตลาดโลก”

 

 

 

สอบถามข้อมูลธุรกิจ Contract Farming สวนล้อมสุข

โทรศัพท์ 088-798-2419

Line id konami06

FB lomsookfarm

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes