วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

 

แม้แต่ช่วงหลังคลอดไปแล้ว ยังเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ห้ามคุณแม่ออกจากบ้านในช่วงหนึ่งเดือนแรก เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ให้อยู่แต่ในห้องมิดชิด ไม่ให้โดนลมโดนอากาศเย็น แล้วอยู่ไฟ โดยการนอนบนแคร่ยกสูง สุมไฟไว้ใต้เตียงให้เกิดความร้อน เพื่อขับเหงื่อและน้ำคาวปลาออกให้หมด ซึ่งวิธีการใช้ความร้อนบำบัดจากการอยู่ไฟนี้เอง ถือเป็นภูมิปัญญาที่ใช้ในการฟื้นฟูดูแลสุขภาพของผู้เป็นแม่หลังคลอดมาแต่โบราณ กระทั่งได้รับการยอมรับและถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ของแพทย์ทางเลือกในปัจจุบัน

 

และแม้ว่ายุคนี้การแพทย์จะเจริญก้าวหน้าและทันสมัย การคลอดลูกไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงมากมายเหมือนแต่ก่อน แต่การอยู่ไฟก็ยังได้รับการยอมรับจากคุณแม่หลังคลอดยุคใหม่ เพราะนอกจากประโยชน์ที่ได้รับทางตรงดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การอยู่ไฟยังช่วยให้น้ำนมคุณแม่มีปริมาณมากขึ้น และยังช่วยให้หน้าท้องยุบลง รูปร่างกลับมากระชับได้สัดส่วนสวยงามอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม แม้เป็นสิ่งดีและความจำเป็นไม่น้อยสำหรับคุณแม่หลังคลอด แต่กลับพบว่าข้อปัญหาอย่างหนึ่งของการอยู่ไฟ เป็นเรื่องความไม่สะดวกในการเข้ารับบริการ ทั้งจากการเลือกผู้ให้บริการและสถานที่ที่น่าเชื่อถือ การที่ต้องใช้เวลานานหลายวันและยังต้องเดินทางเพื่อรับบริการในแต่ละครั้ง ข้อมูลเหล่านี้เองที่ คุณขวัญ วฤนดา ศิริเมธาชัย อดีตพยาบาลวิชาชีพ มองว่าเป็นช่องว่างทางธุรกิจ และยังเป็นโอกาสที่ดี จากความต้องการใช้บริการจำนวนมหาศาลของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งก็คือคุณแม่หลังคลอด จึงเปิดดำเนินการธุรกิจในนาม หสม.วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เพื่อให้บริการอยู่ไฟที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน

 

ตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา พบความน่าสนใจว่า อาชีพนี้ยังมีผู้ให้บริการไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศ โดยเฉพาะระบบเดลิเวอรี่ ให้บริการความสะดวก อยู่ไฟถึงบ้านของตัวลูกค้าเอง ปัจจุบันมีไม่มาก และโอกาสนั้นเปิดกว้างยิ่งขึ้น เมื่อผู้ที่สนใจทำเงินและมีใจรักในอาชีพงานบริการเช่นนี้ สามารถเรียนรู้องค์ความรู้ และได้รับอุปกรณ์ สมุนไพร ตลอดจนมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำชี้แนะไม่ต่างจากระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้ผู้สนใจพร้อมเปิดให้บริการ อยู่ไฟ เดลิเวอรี่ ในพื้นที่ของตัวคุณเองอย่างมีมาตรฐาน

 

 

 

พลิกฟื้นภูมิปัญญาไทยสู่คุณแม่ยุคใหม่

 

หากไม่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เข้ายุคสมัย การอยู่ไฟที่เป็นภูมิปัญญาของคนแต่เก่าก่อนก็คงเลือนหายไปตามความเจริญทางด้านการแพทย์ที่ก้าวเข้ามาและได้รับการยอมรับอย่างเป็นสากล แต่เมื่อปี 2560ที่ผ่านมา รัฐบาลกำหนดเรื่อง พรบ.นมผง ออกมาใช้บังคับ สาระสำคัญคือ ในขณะที่อยู่โรงพยาบาล คุณแม่หลังคลอด จะต้องให้บุตรดื่มนมแม่เท่านั้น เหตุนี้การอยู่ไฟที่สามารถช่วยกระตุ้นให้คุณแม่ที่ไม่มีน้ำนมหรือมีน้อยมีปริมาณน้ำนมป้อนบุตรได้เพียงพอ จึงให้ความสนใจใช้บริการอยู่ไฟกันมากขึ้น

 

คุณขวัญ เจ้าของธุรกิจ “วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่” กล่าวว่า เรานำภูมิปัญญาไทยเรื่องการอยู่ไฟ มาฟื้นฟูและปรับใช้เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งสะดวกและไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน ด้วยใช้การแพทย์แผนไทยผสมผสานกับสมุนไพรสดกับการอยู่ไฟแบบครบสูตรแผนโบราณ ใน 28 ขั้นตอน อย่างเช่น การนวดเต้านม เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม และเป็นการช่วยส่งเสริมความพร้อมสำหรับมารดาที่จะให้นมบุตรด้วยตัวเอง เป็นต้น

 

นอกจากนั้นยังสามารถแก้ปัญญาในเรื่องหน้าท้องและผิวแตกลาย เซลลูไลท์ อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ผิวพรรณที่หมองคล้ำ และรอยคราบด่างดำได้อีกด้วย

 

 

 

เดลิเวอรี่ บริการถึงบ้าน ได้มาตรฐาน สะดวกและปลอดภัย

 

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่” เป็นการบริการที่มีมาตรฐาน เพราะมีทีมงานที่มีคุณภาพ เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องผ่านการอบรมไม่ต่ำกว่า 80-120 ชั่วโมง เรื่องการดูแลคุณแม่หลังคลอด และต้องมีใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข แล้วยังมีที่ปรึกษาเป็นบุคลากรด้านการแพทย์ ทั้งพยาบาล เภสัช และแพทย์ด้านสูตินรีเวช เหล่านี้จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่า เมื่อใช้บริการของที่นี่แล้วจะปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ที่ดี

 

งานของเรา คือการไปให้บริการอยู่ไฟคุณแม่หลังคลอดถึงที่บ้าน โดยเราจะเตรียมอุปกรณ์และสมุนไพรสำหรับการอยู่ไฟไปพร้อมเลย คุณแม่เพียงเตรียมผ้าถุง กะละมัง และที่นอนปิกนิกเท่านั้น คุณแม่สามารถเลือก

 

หากคลอดเอง สามารถอยู่ไฟได้ตั้งแต่ 7-10 วัน หรือหากผ่าตัดคลอด อยู่ไฟได้ตั้งแต่ 30-45 วัน หลังคลอด คุณแม่สามารถเลือกแพ็คเกจที่เราจัดไว้ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ 4-7 วัน ทำวันละ 5-6 ชั่วโมง แตกต่างกันไปตามแพ็คเกจ แต่ทุกคอร์สจะมีขั้นตอนให้บริการครบถ้วนเหมือนกัน และได้ผลอย่างแน่นอน ค่าบริการราคาเต็มเริ่มต้นที่ 11,000-19,000 บาท หากมีการจัดโปรโมชั่นบางครั้งก็อาจลดเหลือราวครึ่งหนึ่ง

 

และภายหลังการบริการ เราจะโทรสอบถามความพึงพอใจต่อการบริการของเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าบริการของเราได้มาตรฐานและทำให้ประทับใจได้แน่นอน”

 

 

 

ส่งต่อความรู้ภูมิปัญญาไทย สร้างโอกาสสร้างรายได้ กำไรงาม

 

จากประสบการณ์ 10 กว่าปีที่ผ่านมา “วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่” มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและขยายตัวไปทั่วภูมิภาค ไม่เว้นแต่ประเทศเพื่อนบ้าน ชี้ให้เห็นความยั่งยืนของอาชีพนี้ ในขณะเดียวกันผู้ให้บริการก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะอาชีพนี้มีความเป็นเฉพาะทาง และต้องมีองค์ความรู้ที่ถูกต้องในการปฏิบัติงาน

 

เพื่อร่วมสืบสานให้ภูมิปัญญาไทยยังคงอยู่สืบไป และเป็นส่วนหนึ่งร่วมสร้างโอกาสด้านรายได้ คุณขวัญ เจ้าของธุรกิจ จึงมีแนวคิดส่งต่ออาชีพนี้ให้กับผู้สนใจ โดยส่งต่อโมเดลธุรกิจที่ประกอบด้วยการสอนอบรมความรู้รอบด้าน สอนสูตรการปรุงสมุนไพรสูตรเฉพาะที่ต้องใช้ในการบริการ และได้รับอุปกรณ์ชุดอยู่ไฟ 2 ชุด ให้ผู้ลงทุนพร้อมให้บริการลูกค้าในเขตพื้นที่จังหวัดของตน ตลอดจนคำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาอย่างต่อเนื่อง คล้ายกับการดูแลสาขาแฟรนไชส์ แต่ผู้ลงทุนสามารถให้บริการในนามตนเองได้ ไม่ผูกมัดกับทางสถาบัน ทั้งหมดลงทุนในราคา 60,000 บาท

 

เราจะขายโมเดลธุรกิจให้เลย ให้คุณรู้ทุกอย่าง ทำเป็นทุกอย่างในอาชีพนี้ แต่เหตุที่ไม่ได้ให้ใช้ชื่อ “วิถีไทย” ตามระบบแฟรนไชส์นั้น เป็นเพราะงานลักษณะนี้คุมมาตรฐานได้ยาก ไม่เหมือนกับสินค้าที่เป็นอาหารการกิน

 

แต่ข้อเด่นคือ คุณรู้ทุกเรื่อง ทำเองเป็นหมด อย่างสูตร ขั้นตอน วิธีการผสมสมุนไพร เราบอกหมด เพื่อให้คุณทำได้เอง คุณสามารถสร้างแบรนด์เองได้เลย ราคาจะอิงมาตรฐาน จะลดหรือเพิ่ม ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการให้บริการของคุณอย่างเต็มที่ ฉะนั้น พี่มองว่า เป็นโอกาสดีมากๆ สำหรับผู้สนใจอยากมีอาชีพ มีรายได้ที่ไม่ธรรมดา” คุณขวัญ กล่าวแนะนำทิ้งท้าย

 

 

 

สอบถามข้อมูลธุรกิจหรือต้องการใช้บริการ วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่

ติดต่อ คุณวฤนดา ศิริเมธาชัย

โทรศัพท์ 02-038-1819, 086-654-8714

Line id warinda-kwan

FB วิถีไทยอยู่ไฟดีลิเวอรี่

เว็บไซต์ www.vitheethai.com

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes