Oven Sesame เชี่ยวชาญเรื่องเค้ก สอนสร้างสรรค์ ทำเค้กโฮมเมดง่ายๆ ในสไตล์ของคุณเอง

ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ

หรือแม้กระทั่งการตกแต่งเค้กด้วยดอกไม้สด หรืออีกหลายหลากรูปแบบที่ คุณโน้ต ณัชชา จ๋วงพานิช เจ้าของ Oven Sesame (โอเว่น เซซามี่) สตูดิโอสอนและรับทำเค้กโดยเฉพาะ จะรังสรรค์ขึ้นมาตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ สวยงามแปลกตา และน่าสนใจจนอยากจะเป็นเจ้าของเค้กก้อนนั้นๆ

 และก็คงเป็นความใฝ่ฝันของใครอีกหลายคน ที่อยากมีเค้กวันเกิดแสนสวย ที่ไม่เหมือนกับใครเช่นกัน หรืออยากจะทำเค้กได้เองให้กับคนพิเศษ แต่จะลงมือทำทั้งทีก็ต้องไม่ธรรมดา ซึ่งที่แห่งนี้เองที่จะเปิดขุมทรัพย์ความรู้ ความร่ำรวยจากการทำเค้กให้กับคุณ จากที่ไม่เคยเป็นจนสามารถทำเค้กที่ไม่ธรรมดา ได้ด้วยตัวของคุณเอง

ออกมาเป็นนายตัวเอง เพื่อสร้างสรรค์เค้กได้ตามที่ใจต้องการ

หากถามว่า ทำไมที่นี่จึงเรียกได้ว่าช่ำชองและถนัดการทำเค้กเป็นที่สุด คำตอบคือ ผู้ที่เป็นทั้งเจ้าของและคนสอนวิชาให้กับคุณนั้น จบการศึกษาด้านอาหารและโภชนาการมาโดยตรง และผ่านประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปี ในโรงแรมและโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ชื่อดังหลายแห่ง แต่การเป็นเจ้าของธุรกิจก็คงเป็นความฝันของทุกคน เมื่อสั่งสมประสบการณ์ได้มากพอแล้ว ร้าน Oven Sesame จึงเกิดขึ้นเพื่อต่อเติมฝันของตนเอง

 “ก็คงเหมือนกับใครหลายๆ คน ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากทำเค้กที่ตกแต่งหน้าตาได้เองอย่างที่ใจต้องการ เพราะงานแบบนี้ก็เหมือนกับงานศิลปะที่ต้องใช้อารมณ์ในการทำ ต้องใส่ใจ และใช้เวลา

 Oven Sesame หมายถึง เมื่อเราเปิดตู้อบไปเจอกับเค้ก ที่เปรียบเหมือนกับขุมสมบัติ นั่นก็คือ การเปิดประตูไปเพื่อพบเจอกับความรู้ใหม่ๆ อย่างที่เราอยากส่งต่อให้กับผู้เรียนด้วยนั่นเอง”

Oven Sesame เค้กโฮมเมดที่ตกแต่งได้ไม่เหมือนใครในสไตล์ของตัวเอง

เจ้าของวิชาบอกกับเราว่า เค้กโฮมเมด เป็นที่สนใจและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เพราะมันสามารถสร้างสรรค์และตกแต่งหน้าเค้กได้อย่างที่ใจเราต้องการ จึงเป็นที่นิยม ลูกค้าสั่งเพื่อเอาไปใช้ในโอกาสสำคัญๆ ที่มีความพิเศษ เช่น งานแต่งงาน งานวันเกิด ฯ

 “เรารับทำเค้กตามความต้องการของลูกค้า ทุกรูปแบบ ยกเว้น เค้กที่ต้องคลุมด้วยน้ำตาลฟองดอง แม้จะดูสวยงาม แต่ก็ทานไม่อร่อย เพราะหวานอย่างเดียว หากใครไม่ชอบก็ต้องเอาน้ำตาลออกเวลาจะกิน เราจะใช้แต่บัตเตอร์ครีมเท่านั้น อร่อยและก็ตกแต่งให้สวยได้ไม่แพ้กัน”

และด้วยประสบการณ์ การทำเค้กมามากกว่า 10 ปี ของผู้เป็นเจ้าของ จึงทำให้มีความเชี่ยวชาญ และปรับปรุงสูตรในกาทำเค้กแต่ละชนิด จนอร่อยถูกปากคนไทย เรียกว่า ต้องการเค้กรูปแบบไหน คุณโน้ตสามารถทำได้หมด แถมยังเน้นเรื่องความอร่อยเป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย

 “เราเน้นที่รสชาติเป็นสิ่งสำคัญก่อน ส่วนเรื่องของการตกแต่งก็รองลงมา เพราะหากเค้กสวยแค่ไหน แต่รสชาติแย่ คนซื้อก็คงไม่ประทับใจ เราก็จะไม่ได้ลูกค้าประจำ การซื้อซ้ำก็คงไม่เกิดขึ้น”

เปิดสอนแบบ Private เรียนทำเค้กโฮมเมด หนึ่งเดียวเพื่อมอบให้คนสำคัญ

 ที่ Oven Sesame เปิดสอนให้กับผู้ที่สนใจ โดยเรียนแบบ Private หรือ แบบกลุ่มคนสนิท เพราะต้องการให้ผู้เรียนกล้าถามเมื่อมีปัญหาหรือข้อสงสัย บรรยากาศในการเรียนจะมีความเป็นกันเอง เหมือนเพื่อนสอนเพื่อน ซึ่งในแต่ละเมนูจะใช้เวลาเรียนประมาณ 3 ชั่วโมง

 ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ มากกว่า 30 เมนู ในราคาเริ่มต้นเพียงเมนูละ 2,990 บาท รวมถึงเมนู Special Request ก็สามารถนำเค้กแบบที่อยากเรียนมาลองปรึกษากันได้ เรียนจบคอร์สก็นำเค้กสองปอนด์ฝีมือตัวเองกลับบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ

 สำหรับการเรียนการสอนนั้นจะสอนตั้งแต่ขั้นเบสิก คือ การชั่ง ตวง วัด การเลือกและเตรียมวัตถุดิบ เทคนิคการใช้อุปกรณ์แบบเมนนวล การตกแต่งหน้าเค้ก และสูตรเค้กที่ผู้เรียนนำไปปรับปรุงสูตรได้ตามชอบ ซึ่งผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถมาเรียนได้

 “เมนูที่เปิดสอนจะเป็นเมนูที่ทำไม่ยากและสามารถเรียนรู้และทำเป็นได้ใน 3 ชั่วโมง ซึ่งเราจะสอนทุกขั้นตอน เหมือนกับที่ทำในร้านเลย เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเอาไปทำที่บ้านได้จริงๆ แต่เรียนแล้วก็ต้องไปฝึกฝนต่อให้ทำได้คล่องๆ และสร้างความชำนาญให้กับตัวเอง”

 คนที่สนใจอยากจะทำเค้กให้ที่บ้านทาน หรือทำเค้กให้คนพิเศษในวันพิเศษ ก็สามารถมาเรียนได้ เจ้าของร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ก็สามารถมาเรียนเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และเพิ่มรายได้ให้กับร้านของคุณ เพราะเสน่ห์ของ โฮมเมด ก็คือความใส่ใจที่ใส่ลงไปในอาหาร เพราะการทำเพื่อให้คนที่บ้านหรือคนที่รักได้กิน วัตถุดิบต่างๆ จึงต้องเลือกและคัดสรรอย่างดี อาหารที่ทำแบบ โฮมเมด จึงสามารถเพิ่มมูลค่าทางการตลาดได้ไม่ยาก

 

สอบถามรายละเอียดการเรียนการสอนทำเค้กโฮมเมดกับ Oven Sesame

ติตต่อ คุณณัชชา จ๋วงพานิช

โทรศัพท์ 089-801-0032

Line @ovensesame

FB oven sesame

IG oven_sesame

 

 

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes