ไอเดียเจ๋ง...Gleamwood ผสานงานศิลปะจากวัสดุธรรมชาติ สู่ธุรกิจเครื่องประดับทำจากไม้

นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี

 

ล่าสุด Gleamwood แบรนด์สินค้าเครื่องประดับคนไทย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากการนำ “ไม้ธรรมชาติ” มาใช้เป็นวัสดุหลักสำหรับออกแบบขึ้นรูปออกมาเป็นชิ้นงาน ยังได้นำเสนอผลงานการสลักลวดลาย “รามเกียรติ์” ลงไปบนแหวนหรือจิว อีกหนึ่งคอลเลคชั่นเครื่องประดับได้อย่างน่าทึ่งในความวิจิตรบรรจง ตลอดจนไอเดียสร้างสรรค์ผลงานของคนไทย จนกลายเป็นแบรนด์ธุรกิจเครื่องประดับแฮนด์เมดชื่อกระฉ่อนระดับสากลเครื่องประดับไม้ ที่มีผลงานอีกหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็น จี้สร้อยคอ เข็มกลัด พวงกุญแจ ฯ

 

ผสานแรงบันดาลใจจากความรัก สู่ชิ้นงานจากธรรมชาติและศิลปะร่วมสมัย

 

เจ้าของไอเดียธุรกิจเครื่องประดับทำจากไม้ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของตนว่า “แรงบันดาลใจที่ทำให้เกิด Gleamwood มาจากการที่เราชอบใส่เครื่องประดับรูปแบบต่างๆ เช่น จิวหูไม้ ซึ่งเป็นที่นิยมเฉพาะกลุ่มคนเจาะหูขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่าการระเบิดหู โดยนิยมหาวัสดุแปลกๆ ใหม่ๆ มาใส่กัน เราจึงเสาะแสวงหาวัสดุต่างๆ เพื่อทำเครื่องประดับชิ้นนี้

 

จนกระทั่งมาเจอเนื้อไม้ที่มีลวดลายลายแปลก สีสันสวยงามสะดุดตา เริ่มต้นจะมีแค่เฉพาะคนกลุ่มระเบิดหูที่หยิบนำไม้เหล่านี้มาใช้ เป็นไม้ที่ไม่ได้พบเห็นได้ทั่วไป และไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม้เหล่านี้จึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก

 

เมื่อเราได้ศึกษาและเรียนรู้เพิ่มเติม จากที่เคยคิดว่าไม้มีแต่สีน้ำตาลอ่อนกับน้ำตาลเข้ม กลับยิ่งทำให้เราตื่นเต้นกับสีสันของเนื้อไม้และยิ่งรู้สึกถึงเสน่ห์ของไม้ชนิดนั้นๆ เป็นอย่างมาก เช่น ไม้เนื้อสีชมพู ไม้เนื้อสีดำ ไม้เนื้อสีม่วง ไม้เนื้อสีเขียว เป็นต้น”

 

จากนั้นผู้หลงใหลในศิลปะจากธรรมชาติทั้งสอง จึงเริ่มศึกษากลุ่มไม้ชนิดที่ต่างออกไปอย่างจริงจังมากขึ้น ลงลึกถึงประวัติความเป็นมาของไม้แต่ละชนิด ตลอดจนฝึกทั้งการดมกลิ่นเพื่อแยกชนิดไม้ การสัมผัสเพื่อให้รู้ถึงร่องเสี้ยน ความอ่อน ความแข็ง การมองเพื่อแยกชนิดของไม้ จนสามารถค้นพบว่า สีสันและลวดลายของไม้นั้น เป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติที่รังสรรค์ขึ้นมา โดยที่มนุษย์ไม่ต้องไปปรุงแต่งมันเลย

 

เช่นนี้เองเราจึงมีแนวคิดที่จะหยิบเสน่ห์ลวดลายและสีสันของไม้เหล่านั้นมาผสมกับงานดีไซน์ตามสาขาที่ตัวเองร่ำเรียนมา ประยุกต์ใช้กับการสร้างชิ้นงานเครื่องประดับ เสมือนว่าสีของเนื้อไม้ชนิดนั้นเป็นเหมือนสีน้ำมัน ผ่านเครื่องมืองานไม้เพื่อสร้างผลงานเสมือนพู่กัน ใช้เวลาจริงจังร่วม 2 ปี จนเรียกว่าเกิดความชำนาญ

 

จากนั้นจึ้งก่อตั้งแบรนด์ Gleamwood ขึ้นในปี 2013 เพื่อถ่ายทอดและเล่าเรื่องราวความมหัศจรรย์จากสีสันและลวดลายของเนื้อไม้ธรรมชาติ ผ่านงานดีไซน์ชิ้นงานเชิงศิลปะ เครื่องประดับงานไม้รูปแบบเฉพาะตัวขึ้นมาเป็นแบรนด์แรกในไทย”

 

สร้างชื่อจากความต่าง ดีไซน์เสน่ห์เฉพาะตัว

 

ในเชิงของความสำเร็จทางธุรกิจ Gleamwood นับเป็นแบรนด์แรกที่เริ่มต้นนำไม้ไทยหลากหลายชนิดและรวมรวมไม้จากทั่วโลก มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับในลักษณะต่างๆ ในเชิงผสมผสานการออกแบบ โดยเน้นความพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและคุณภาพงานฝีมือในทุกๆ ชิ้น ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า ความเฉพาะตัวนี้เองที่เป็นคีย์ซัคเซสสำหรับผู้มีไอเดียทางธุรกิจ

 

งานของเราทุกคอลเลคชั่นมีความเป็น Contemporary Art ยกตัวอย่าง รามเกียรติ์ ผลงานชุดที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างมากในตลาดระดับโลก จากการสลักลวดลายตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ลงไปบนแหวนหรือจิว โดยออกแบบลายเส้นหน้าตาใหม่ทั้งหมด วาดให้มีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น แต่ยังคงรายละเอียดตามท้องเรื่องอย่างครบถ้วน สีกายของตัวละครในเรื่อง เราก็แทนที่ด้วยชนิดไม้ที่มีสีตรงกับตัวละครนั้นๆ มงกุฎก็ใช้ไม้มงคลของไทย คือ ไม้กรันเกรา เป็นวัสดุ จึงทำสินค้าของเรามีความน่าสนใจตั้งแต่คาแร็คเตอร์ รวมไปถึงเทคนิคงานไม้ที่ใส่ลงไปในชิ้นงานด้วย”

 

นอกจากนั้น วัสดุ สีสัน และลวดลาย ที่มาจากธรรมชาติ โดยไม่มีการเพ้นท์หรือย้อมสี เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีลายไม้เป็นเอกลักษณ์ในแต่ละชิ้น Gleamwood ยังใส่ใจคุณภาพชิ้นงานด้วยกระบวนการเคลือบเนื้อไม้ด้วยสาร Non-toxic เป็นเกรดอาหารนำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่ก่อให้เกิดการแพ้แม้ผิวที่แพ้ง่าย ไร้สารตกค้างที่เป็นอันตราย สามารถกันน้ำได้ 100% ยืดอายุการใช้งานได้มากกว่า 3ปี เหล่านี้เป็นกรณีศึกษาทางธุรกิจที่ทำให้สตาร์จอัพทั้งหลายเห็นจิ๊กซอว์ทางความคิด ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ จนกลายเป็นภาพใหญ่ที่สวยงาม

 

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ Gleamwood

โทรศัพท์ 085-615-3663

FB gleamwood

เว็บไซต์ www.gleamwood.com

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes