GABA Café “กาแฟข้าวกล้องงอก” ต่อยอดไอเดียธุรกิจ ผุดผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจาก “GABA” แบรนด์ “Be Love” เจาะตลาดคนรักสุขภาพ

ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการเองก็ต้องเร่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ออกมามากขึ้นด้วย

โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาปรับใช้ตามนโยบาย ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อให้สินค้ามีคุณค่าและคุณภาพตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างตรงจุด

บริษัท ฟิวเจอร์ อกริคัลเจอร์ จำกัด โดย คุณชวลิต เก้าวงศ์วาน กรรมการผู้จัดการ เป็นหนึ่งในผู้ประกอบกาที่มองเห็นโอกาสในไลน์ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ผ่านประสบการณ์การทำงานร่วมกับกลุ่มเกษตรกร จนเกิดเป็นความรักความผูกพัน และกลาย เป็นแรงบันดาลใจให้หันมาทำธุรกิจข้าวเพื่อสุขภาพ แล้วพัฒนามาเป็นเครื่องดื่มข้าวกาบา ต่อยอดสู่การสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ GABA Café “ร้านกาแฟข้าวกล้องงอก”

 

 

เพิ่มมูลค่าให้ “ข้าว” จับแปรรูป-ผลิต-ติดแบรนด์ ส่งต่อตลาดคนรักสุขภาพ

 คุณชวลิต เปิดเผยถึงความเป็นมาให้เราฟังว่า “ธุรกิจนี้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2555 จากการขายข้าวกล้องเพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษ ที่รับมาจากเกษตรกรทางภาคเหนือและภาคอีสาน แล้วนำมาทำตลาดในกรุงเทพฯ และโรงพยาบาลในจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ ฯลฯ

 จากนั้นมาในช่วงปี 2557 ราคาข้าวเริ่มตกลง เลยคิดว่าจะทำยังไงให้ข้าวสามารถเพิ่มมูลค่าได้ จนได้ไปเจอบทความทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านกาแฟว่ากำลังอยู่ในช่วงเติบโตและมี ปริมาณคนกินกาแฟเพิ่มขึ้นทุกปี ก็เลยลองทำผงข้าวกล้องมาผสมในเครื่องดื่มเมนูต่างๆ ที่มีอยู่ในร้านกาแฟ

 ซึ่งคนทั่วไปที่รู้จักเราในช่วงเริ่มต้น จะรู้จักในชื่อ GABA Café ร้านกาแฟข้าวกล้องงอก แล้วพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน แต่เราไม่อยากให้ผู้บริโภคมองเราว่าเป็นร้านกาแฟ หลังจากที่ได้พัฒนาจนค้นหา Brand DNA ของตัวเองพบ เราปรับภาพจำให้กับผู้บริโภคใหม่ ด้วยการทำให้มองว่าเราเป็นร้านเชิงสุขภาพที่ขาย เครื่องดื่มข้าวกาบาแบรนด์ Be Love ครับ”

จากประสบการณ์และข้อมูลที่ได้จากการทำธุรกิจข้าวเพื่อสุขภาพ พบว่าสารอาหารที่มีอยู่ในข้าวเพาะงอกนั้นมีประโยชน์กับร่างกายมาก อย่างเช่น มีวิตามิน B2 แคลเซียม ธาตุเหล็ก ใยอาหาร คาร์โบไฮเดรต

โดยเฉพาะสาร GABA (Gamma Amino Butyric Acid) ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ และเด่นในเรื่องของการบำรุงสมอง ให้ความสดชื่น ผ่อนคลาย และป้องกันอัลไซเมอร์ในวัยผู้สูงอายุอีกด้วย

 คุณชวลิต จึงเริ่มต้นทำข้าวเพื่อสุขภาพด้วยความรัก รักในอาชีพของเกษตร รักในการ บริโภคสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ และอยากจะส่งต่อสิ่งดีๆ นี้ให้กับผู้บริโภค ในรูปแบบที่ผู้บริโภคทั่วไปคุ้นเคย

 จากร้านกาแฟ “ข้าวกล้องงอก”แตกไลน์สู่หลากหลายผลิตภัณฑ์

 “ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มผงข้าวกล้องชงกับน้ำร้อนทั่วไป สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพคงรู้จักดีอยู่แล้ว เพราะแบบนี้มีขายทั่วไปมานานหลายปีแล้ว แต่ผงข้าวกล้องที่ปรุงรสสำเร็จพร้อมดื่ม เสิร์ฟในรูปแบบร้านเครื่องดื่มที่ชงอยู่ในเมนูหลากหลายแบบนี้ เราเป็นเจ้าแรกที่ทำให้คนรู้จักเราในชื่อ ร้านกาแฟข้าวกล้องงอก

 เราเคยทำตลาดเฉพาะที่เป็นสินค้าเพื่อสุขภาพโดยตรงมาก่อน จะเข้าใจกลุ่มตลาดดี และมองว่าอาหารของกลุ่มเฉพาะนี้ ผู้บริโภคทั่วไปไม่สามารถนำเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันได้ กินได้แค่ บางครั้งบางคราวหรือไม่ต่อเนื่อง เพราะเนื่องจากรสชาติอาจไม่ถูกปากสักเท่าไหร่

 พูดง่ายๆ คือ รู้ว่าดี มีประโยชน์ แต่ให้กินทุกวัน ก็ไม่ชิน การกินเพื่อสุขภาพ ถ้าไม่ได้กินเป็นประจำหรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่งจะไม่มีผลเลยในระยะยาว และการนำ ข้าวเพาะงอกที่มีประโยชน์นี้มาผสมในเครื่องดื่มที่ผู้บริโภคทั่วไปดื่มอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ผมว่าเป็นอะไรที่ทำให้เขาได้ดูแลสุขภาพตัวเองในทางอ้อมอย่างต่อเนื่องด้วยนะครับ”

 สำหรับ GABA Café ปัจจุบันเป็น “ร้านเครื่องดื่มข้าวกาบา” ทุกเมนูจะมีข้าวกาบาผสมอยู่ด้วย โดยมีราคาขายเริ่มต้นที่แก้วละ 30-80 บาท ส่วนสินค้าที่เป็นผงข้าวกาบาสำเร็จรูป ตั้งราคาขายอยู่ที่ถุงละ 180 บาท (เผื่อไว้ว่าอนาคตอาจมีวางจำหน่ายให้ห้างร้านชั้นนำ) โดยส่วนใหญ่เน้นขายเองเฉพาะหน้าร้าน และยังไม่มีตัวแทนจำหน่าย โดยราคาขายหน้าร้านอยู่ที่ถุงละ 150 บาท แบบขวดพร้อมดื่มอยู่ที่ขวดละ 25 บาท ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์นี้ ได้แก่ ผู้ที่มาใช้บริการในโรงพยาบาล, เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล, คนวัยทำงานที่ดื่มชา กาแฟ เป็นประจำทุกวัน, กลุ่มครอบครัว

คุณชวลิต เปิดเผยว่า ผลตอบรับจากลูกค้าประจำที่ให้บริการมาตลอด 4 ปี ปัจจุบันก็ยังคงเป็นลูกค้าต่อเนื่อง ส่วนลูกค้าใหม่จะให้ความสนใจความแปลกใหม่ในรสชาติเดิม แต่เพิ่มเทคเจอร์ของข้าวและกลิ่นที่ทุกคนบอกว่าแปลกดี แต่ชอบ เพราะรสชาติถูกปาก แล้วถ้ายิ่งได้ประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่ดีอีกด้วย

ส่วนช่องทางการจำหน่ายนั้น ปัจจุบันมีหน้าร้านอยู่ที่ ปั๊มน้ำมัน PT พิกัด หน้าวัดดงสัก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หน้าเฟซบุ๊กแฟนเพจ GABA Café รวมถึงการออกร้านตามงานแสดงสินค้าต่างๆ

เปิด 2 รูปแบบลงทุน ต้อนรับคนอยากรวยด้วยธุรกิจสุขภาพ

 

รูปแบบที่ 1 ลงทุนเริ่มต้น 4,289 บาท รับเป็นชุดผงข้าวกล้องงอกสำเร็จรูป พร้อมสูตรชงเครื่องดื่มกาบา 7 เมนู จะชงขายเป็นขวดหรือเป็นแก้วก็ได้ สามารถประกอบอาชีพได้เลย

 

รูปแบบที่ 2 ลงทุน 29,000 บาท รับชุดเครื่องชงกาแฟ พร้อมวัตถุดิบชงได้มากว่า 300 แก้ว และสอนวิธีการชงให้ทุกเมนู พร้อมติดแบรนด์ Be Love

 

สอบถามข้อมูลธุรกิจ GABA Café

โทรศัพท์ 086-356-6424, 095-191-9458

FB GABA Café

Line id healthzone

 

 

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes