2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

วันนี้ตลาดงานแฮนด์เมด ประเภทกระเป๋าไม่ได้หยุดพัฒนาอยู่แค่เพียงกระเป๋าผ้าเท่านั้น เพราะแบรนด์ 2T Handmade” ได้ส่งกระเป๋า จากยางพาราดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนใคร ออกสู่ตลาดคนชอบของแปลกใหม่ และที่สำคัญเป็นอีก หนึ่งสินค้าติดไอเดียที่กำลังมาแรงเสียด้วย

 

สร้างสินค้าจากความเป็น “ศิลปิน” สู่งานศิลปะจาก “ยางพารา”

 

คุณสายสังวาลย์ พุดซา เจ้าของแบรนด์ เปิดเผยว่า แนวคิดในการสร้างสินค้าเกิดจากการที่ สามีซึ่งเป็นครูสอนศิลปะเริ่มต้นสร้างงานศิลปะจากยางพารา โดยนำมาหล่อเป็นรูปหอยต่างๆ นำไปใช้ประดับตกแต่งชุดว่ายน้ำแบบบิกินี่เพื่อจำหน่าย จนวันหนึ่งไปเที่ยวทะเลแล้วเห็นคนเก็บหอย ตามชายหาดมาจำหน่าย จึงเกิดแนวความคิดว่า ทำไมเขาจึงไม่ปล่อยให้สิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นยังคง อยู่กับธรรมชาติ ทั้งคู่จึงเกิดไอเดียที่จะสร้างของใช้ง่ายๆ ที่มีการเลียนแบบธรรมชาติขึ้นมา โดยนำยางพารา มาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก จนกลายมาเป็น “กระเป๋ายางพารา” ที่มีรูปร่างเป็นสัตว์ทะเล อาทิ หอย ปลาทู ปลากระเบน ปู ฯลฯ แล้วเปิดตัวออกสู่ตลาดเมื่อ 4 ปี ที่ผ่านมา โดยใช้วิธีการผลิตแบบอุตสาหกรรมในครอบครัว ท่ามกลางการตอบรับของผู้บริโภคที่ชื่นชอบ ไอเดียความแปลกใหม่ของสินค้า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

 

จริงๆ แล้วสินค้าตัวแรกจากยางพาราของเรา คือ กระเป๋ายางพาราดีไซน์เป็นรูปใบบัว โดยเรานำใบบัวของจริงมาใช้เป็นต้นแบบ จากนั้นก็พัฒนารูปแบบใหม่ๆ ออกมา ทั้งแบบสัตว์ทะเล ผลไม้ ขนมไทย ฯลฯ เป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์เสมือนจริง โดยจะเน้นการสร้างจากตัวต้นแบบที่มีพื้นผิว มีเท็กซ์เจอร์ เพื่อให้ออกมาสวยงาม อย่างตัวที่ขายดีตอนนี้ก็คือ กระเป๋ารูปทุเรียนและปลาทู

 

กระเป๋าของเราถูกออกแบบให้พกพาง่าย ดีไซน์เก๋ เพราะเราออกแบบให้สามารถใช้งานได้จริง เรียกได้ว่าจะใช้สะพายไปไหนก็มีคนให้ความสนใจไม่น้อย ความโดดเด่นของสินค้าตัวนี้ นอกจากดีไซน์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแล้ว วัตถุดิบหลักอย่างยางพารา ยังช่วยให้กระเป๋ามีความยืดหยุ่น ยิ่งใช้งานบ่อยก็ยิ่งดี สามารถโดนน้ำได้ ซักน้ำได้”

 

 

 

เจ้าของแบรนด์ กล่าวต่อไปว่า “สินค้าของเราเป็นงานไอเดียที่สร้างขึ้นจากมือทุกชิ้น เราจึงไม่กลัวการลอกเลียนแบบ เพราะงานของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งบอกได้เลยว่าเสน่ห์ของงานแฮนด์เมด อย่างหนึ่งก็คือ งานของแต่ละคนจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน และวันนี้แบรนด์ของเราก็ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตลาดเราโตขึ้นมาก ลูกค้าให้การตอบรับดีจนมีออเดอร์อย่างต่อเนื่อง

 

นอกจากนี้เรายังเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เข้าร่วมโครงการบ่มเพาะดีๆ จากทางภาครัฐอย่างสม่ำเสมอ อาทิ โครงการของ สสว. ทำให้เราได้ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาอยู่เสมอ และเรายังขยายโอกาสให้กับตัวเอง ด้วยการเปิดรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า เพื่อนำไปขายตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเงื่อนไขได้ค่ะ”

 

 

 

จำหน่ายผ่านโซเชียลมีเดีย เจาะตลาดอีมาร์เก็ตเพลส

 

2T Handmade” สร้างช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ทั้งเว็บไซต์, อินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก รวมถึงมีการจำหน่ายผ่านอีมาร์เก็ตเพลสบนแอปพลิเคชั่นชื่อดังมากมาย ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักกว้างขวาง ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะโซนเอเชีย ไปจนถึงลูกค้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่เริ่มให้ความสนใจ ซึ่งทางลูกค้าจะเป็นผู้นำเสนอแบบมาให้ผลิตแล้วนำไปติดแบรนด์ทำตลาดเอง ส่วนราคาจำหน่ายหน้าร้านนั้น จะเริ่มต้นตั้งแต่ 200-1,500 บาท ขึ้นอยู่กับแบบ ขนาด และดีไซน์

 

 

 

สำหรับผู้สนใจอยากสร้างรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่าย กระเป๋าแฮนด์เมดรูปแบบนี้มีตลาดที่น่าสนใจเปิดกว้างหลากหลาย ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ หรือจะสร้างช่องทางการขายแบบออนไลน์เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วโลกก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

 

 

สอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ 2T Handmade

โทรศัพท์ 089-774-1544, 089-769-5729

FB 2T Handmade

Line id 2t_handmade

IG 2T_Handmade

 

 

 

BEAUTY BIZ THAILAND 2018

biz beauty

เคล็ดลับนักคิด

อาชีพ | แฟรนไชส์ พารวย

biz showcase

ธุรกิจติดไอเดีย

2T Handmade จับ “ยางพารา” ติดไอเดียเพิ่มค่า สร้างกระเป๋าดีไซน์เก๋ เจาะตลาดคนชอบความแปลกใหม่

กระเป๋างาน “แฮนด์เมด” เป็นกระเป๋าที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เน้นขายดีไซน์และความเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ที่ผ่านมาเราจะเห็นกระเป๋างานแฮนด์เมดส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม ของกระเป๋าผ้า ซึ่งตลาดยังคงเปิดกว้างและยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม...
นอกจากเส้นสายเชื่อมต่อย่อมุมที่เกิดจากกระบวนการคล้ายการเจียระไนเพชรพลอย จะทำให้เกิดมิติของพื้นที่รูปทรงเลขาคณิตต่างๆ บนหัวแหวนที่ทำจากไม้ได้อย่างประณีตสวยงาม จะเป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินเจ้าของแบรนด์อย่าง คุณธีรรัฐ จารุวัฒนชัย และ คุณปิยะพร เชาวน์ดี...
ปัจจุบันสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพในไทยได้รับความนิยม และมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้คนเริ่มให้ความสำคัญ ใส่ใจ ดูแล สุขภาพ ของตนเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการ เองก็ต้องเร่ง สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ออก มามากขึ้น ด้วย...
 นอกจาก “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจทางภาคใต้ของไทยแล้ว พื้นที่ว่างเปล่าประโยชน์ของชาวบ้านแทบทุกหลังคาเรือนใน ม .2 ต . ดอนทราย อ . ปากพะยูน จ . พัทลุง และละแวกใกล้เคียง ยังพร้อมใจกันสร้างโรงเรือน “เพาะเห็ดนางฟ้า” เป็นอาชีพเสริม...

ห้องเรียนอาชีพ

ชวนมาเรียนทำเบเกอรี่ สูตรมันม่วง ส่วนผสมเพิ่มค่า ทำง่าย ขายดี ที่ Cooking Desserts

มันม่วง” วัตถุดิบสุดอินเทรนด์ที่ใครๆ ก็เอาไปใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเบเกอรี่ เพราะใครๆ ก็ชื่นชอบเมื่อได้ลิ้มลอง ทั้งสีสันที่แปลกตาแล้วยังมีรสชาติอร่อยและกลิ่นหอมเฉพาะตัว อีกทั้งยังพ่วงสรรพคุณเพื่อสุขภาพเข้าไปอีกเพียบ เลยทำให้ มันม่วง ฮิตติดลมบน

อ่านเพิ่มเติม...
การเติบโตของตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนับวันจะขยายตัวมากขึ้น ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค เกินกว่าครึ่งเชื่อว่าอาศัยตลาดออนไลน์เป็นช่องทางการขายแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้การปรับตัวของธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องย่อมมีความจำเป็น...
 ไม่ได้มีแค่ “ลาเต้อาร์ต” ที่เปรียบได้กับผลงานศิลปะของบาริสต้า แต่ศิลปินนักชงเครื่องดื่มยังสามารถรังสรรค์ผลงานได้อีกไม่รู้จบกับอีกหลากหลายเมนูยอดฮิต หากมีโอกาสได้เรียนเทคนิค เคล็ดลับ สอนชงเครื่องดื่มในคลาสออนไลน์ของ คุณรสริน นพทอน  เจ้าของธุรกิจ kanom aroi by comla  เบเกอรี่คาเฟ่แสนหอมหวานในตัว จ .
ลักษณะของการปาดบัตเตอร์ครีมลงบนก้อนเค้กที่ไม่ปาดให้เรียบ แต่ยังคงความดิบเอาไว้ การราดเกลซ (Glaze) ลงบนเค้ก ที่ไม่มีแพทเทิร์นตายตัว ในแต่ละครั้งๆ ก็จะให้ฟิลลิ่งที่ไม่เหมือนกัน การปั้นน้ำตาลเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ...

รวยได้ด้วยสุขภาพดี

วิถีไทย อยู่ไฟ ดีลิเวอรี่ เสิร์ฟสะดวกอยู่ไฟถึงบ้าน ฟื้นฟูสุขภาพและความงามคุณแม่หลังคลอด

สมัยก่อนการคลอดลูก ถือว่าเป็นภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะวิทยาการการแพทย์ยังไม่ก้าวหน้า ไม่มียาปฏิชีวนะ ไม่มียากระตุ้นน้ำนม ไม่มียาห้ามเลือด คนโบราณถึงกับมองว่าเป็นเรื่องระหว่างความเป็นกับความตาย

อ่านเพิ่มเติม...
 “เมล่อน” เป็นผลไม้เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมจากตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาหลายปี ซึ่งปัจจุบันสามารถปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย ที่นิยมปลูกมีหลากหลายสายพันธุ์ ตามกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด...
ทางเลือกใหม่ของการลงทุนกับ “แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวปลอดสารและลูกชิ้นปลาแคลเซียมสูง”...
เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ภาวะ “สังคมสูงวัย” หรือ “ Ageing Society” อย่างเต็มตัวแล้ว ด้วยจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการคาดการณ์ของสหประชาชาติ จำนวนผู้สูงอายุในไทย ปี 2559 ที่ผ่านมา จะมีมากกว่า 10...

ธุรกิจพารวยสวยสั่งได้

Mollyn แบรนด์ความงามน้องใหม่ป้ายแดง ส่ง 5 ไอเท็มนวัตกรรมบำรุงผิวจาก Avocado Oil 100%

อะโวคาโด” (AVOCADO) ผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร ไม่ได้มีดีแค่กับสุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะอะโวคาโด ยังมีดีต่อการปรนนิบัติด้านความสวยความงามอีกด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากสวยครบวงจร แบบไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ ซื้อคอร์สความงามทั่วไป

อ่านเพิ่มเติม...
  เปิดตัวส่งต่อผลิตภัณฑ์เพื่อคนอยากผิวสวยมาได้เพียง 5 เดือน สำหรับ “ สครับกลูต้าเนื้อมะขาม ในตำนาน ” แบรนด์ The Queen วันนี้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดี จนมีผู้สนใจเดินหน้าเข้าสมัครเปิดบิลเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะคุณภาพของสินค้าซึ่งให้ผลลัพท์ที่ดี จนกลายเป็นการบอกต่อ...
  “Hxy-Hwan by Tontaw” ( หอยหวาน บาย ต้นแต้ว ) และ Chuchai ( ชู ชัย ) เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ เกี่ยวกับเรื่องปัญหา สุขภาพ...
เปิดตัวบุกตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงามมากว่า 3 ปี วันนี้ นับได้ว่า “ TONTAW” ( ต้นแต้ว ) โดย คุณภาวิณี บัวกลิ่น CEO...

Free Joomla! template by Age Themes